Vỡ Lòng

MUỐN GIỎI TIẾNG ANH – HÃY BẮT ĐẦU VỚI PHONICS

 

Phonics là chương trình mà MỌI ĐỨA TRẺ của các nước nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ đều học (giống như người Việt học ĐÁNH VẦN khi học lớp 1. Lý do mà bây giờ chúng ta (đa số người Việt) phát âm chưa chuẩn là ngày xưa chưa học chương trình này. Bây giờ đã có một chương trình này dành cho người Việt được chia sẻ ở lớp Vỡ Lòng. 

….

 

Vỡ Lòng

Best place in town for learning pronunciation

Vân Hy
Nội dung khóa học
 • Xem clip bên thì thấy khá giống với tiếng Việt. Đánh vần các âm đơn lẻ rồi ghép lại với nhau, nhớ lại ngày xưa đi học lớp 1, chúng ta học cách đánh  vần trong cuốn “ Tiếng Việt”. VÍ DỤ từ “cá” sẽ đánh vần là:

  “a” – “c” + “a” = ca + sắc = cá.

   

   

 • Bây giờ chắc trong chúng ta không còn ai đi học PHÁT ÂM tiếng Việt nữa vì tất cả chúng ta đều được học đúng từ nhỏ. Học 1 lần là đủ. Điều tương tự xảy ra là nếu bạn đi học Phonics (dành cho người lớn bên Nomad) thì chỉ cần học 1 khoá là có thể phát âm đúng mọi từ + nói có NGỮ ĐIỆU

 • Bảng âm và bảng chữ cái Tiếng Việt được gộp thành một. Điều này khác trong tiếng Anh có bảng chữ cái (Alphabet) và bảng âm (IPA).

   

 • Ví dụ chữ cái của “abc” trong tiếng Việt đọc là “a bê xê” – bảng âm là “a bờ cờ”. Như trong bài “Hai Cô Tiên” ca sĩ đánh vần là “a i – ai – hờ – ai – hai” ô ô – cờ ô cô iên iên tờ iên tiên” (sau đó mới thành từ) hai cô tiên.

   

   

 • Tiếng Anh được chia bảng âm (IPA) và bảng chữ cái (Alphabet) rõ ràng. VÍ DỤ “abc” là bảng chữ cái (chỉ có tác dụng trong viết)

   

   

 • và /eɪ/ – biː/ – si:/ sẽ giúp ích trong việc phát âm. Phân biệt được 2 điều này sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa mặt chữ và âm. Nhiều bạn bị nhầm 2 bảng trên nên đôi khi thường hay nhìn vào mặt chữ (spelling) để phát âm thì nhiều khi sẽ bị sai.

   

   

   

   

 • Ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, Trung hay Nhật thì chắc chắn bạn cũng học phát âm trước khi học từ và cấu trúc ngữ pháp: Tiếng Hàn sẽ bắt đầu học với bảng Han Guel, tiếng Trung học Pinyin và tiếng Nhật thì hơi phức tạp hơn vì có 3 bảng âm là Hiragana, Katakana và Kanji.  Đa số mọi ngôn ngữ đều bắt đầu từ việc học phát âm đầu tiên thay vì là học luôn các mẫu câu giao tiếp, những câu nằm lòng không ai quên mà lại không chuẩn về âm là:
  Hello, how are you, I’m fine – thanh kiều èn dú? Ôn lại kỷ niệm xưa các bạn xem clip của FapTV nói tiếng Anh giọng Việt nhé.

   

   

   

   

   

 • Dựa trên nền tảng của Phonics như clip trên đầu bài, Nomad đã cho ra đời lớp “VỠ LÒNG” dành cho người lớn (sinh viên, người đi làm)

   

 • Việc NGHE, NÓI VÀ GIAO TIẾP không hiệu quả là do cách phát âm của bạn không khớp với người bản xứ: Ví dụ một bạn miền Trung nói với 1 bạn người miền Bắc (hoặc Nam): “Hôm quơ, tui đi lồm bằng xe độp” thì nghe lần đầu chắc chắn bạn sẽ không hiểu mặc dù cũng là tiếng Việt. Giọng vùng miền khác nhau sẽ làm cản trở việc giao tiếp. Điều tương tự khi bạn nói tiếng Anh giọng Việt (Vietglish) sẽ gây khó hiểu cho ngừoi bản xứ. Mời các bạn xem clip bên để hiểu rõ hơn.

   

 • Hoặc một clip vui khác của một bạn người Thái sử dụng giọng Thái nói tiếng Anh thì 2 bên cứ “hả” sao cơ” –“gì cơ chứ”. Mỗi người sử dụng 1 tiếng địa phương khác nhau sẽ khó khăn trong việc giao tiếp. Clip được quay trong quán bar nên mọi người vặn nhỏ volume trước khi xem). Vậy để giao tiếp tốt hơn thì hãy nên học phát âm, bạn có thể tham khoá này ở nhà Nomad với nội dung bên dưới.

 • NỘI DUNG LỚP VỠ LÒNG

   

  THÁNG THỨ NHỨT: Học tất cả các âm trong tiếng Mỹ.

   

  THÁNG THỨ 2: Nomad bạn sẽ giúp bạn xây dựng ngữ điệu từ nhiên của hội thoại, thuyết trình, phát triển các sắc thái giọng “giận dữ”, “vui vẻ”, storytelling, daily conversation…… Nếu bạn học chăm chỉ và áp dụng những điều Nomad chia sẻ trên lớp thì khi bạn giao tiếp và phát âm sẽ đúng và không còn cảm giác “hên xui” (tự tin hơn nhiều luôn đấy). Đây là lớp học được thiết kế riêng cho người Việt đã rất thành công và đã giúp rất nhiều bạn trong thời gian qua.

   

   

   

   

   

 • KẾT QUẢ HỌC VIÊN

   

  Kiều My

   

  Đào Tiên

   

  Duy Uyên

   

   

   

   

   

   

   

 •  

  Tú Anh

   

  Thái Phượng

   

  Hoàng Quyên

   

   

   

   

   

   

   

   

 •  

  Ánh

   

  Khánh Linh

   

  Dung

   

   

   

   

   

   

   

 •  

   

   

  Uyên

   

   

   

   

   

HỌC PHÍ / 3tr500

BOOK A SEAT NOW

Để đăng kí giữ chỗ, các bạn đóng deposit (500k) vào số tài khoản này.

Stk: 0181003503419
Ctk: Lương Văn Tuyển.
Nh: Vietcombank, cn Nam Sài Gòn.

 

 

 

 

SAU KHOÁ HỌC:
Phát âm chuẩn bất cứ từ nào
Viết IPA như gõ tiếng Việt (guarantee)
Nói tiếng Anh có ngữ điệu (personal intonation)

 

SĨ SỐ học viên mỗi lớp học viên Nomad nhận ít để đảm bảo chất lượng và ai cũng được care và thường một bạn (hoặc đa số một lớp) sau khi học xong một lớp nào đó (ví dụ lớp Vỡ Lòng) thì sẽ học thêm lớp Bập Bẹ hoặc  Bi Bô. Nên một lịch khai giảng (ví dụ lịch 18:00 – 19:30 thứ 246) thì thường  4 – 6 tháng sau mới có lại lịch lớp vào giờ đó.

FEEDBACK học viên