NEW YEAR’S RESOLUTION FOR 2021

Chào các bạn,

Vậy là một năm nữa chuẩn bị kết thúc, các bạn đã có kế hoạch (New Year’s Resolution) gì cho năm mới chưa? Còn Nomad thì có rồi, để “phe” với các bạn luôn nhé.  Trong suốt 2 năm Nomad đã viết bài chia sẻ qua TV Show và gặt hái được những thành công nhất định (cultivate some certain success). Có những bài đạt nghìn likes và hàng trăm chia sẻ sau 1 đêm) (xem thêm ở dưới phần bình luận).  Tất cả những bài viết mà Nomad đã viết sẽ được tổng hợp ở link này: https://nomadenglish.net/blog/ (rất hữu ích khi các bạn bắt đầu vào việc tự học tiếng Anh bằng cách xem film/ movies/ tv shows.
Năm nay (2021) Nomad sẽ làm một điều khác, đó là chia sẻ những từ vựng nâng cao để thay thế những từ vựng mà các bạn đã biết. Ví dụ các bạn biết “nói nhiều” tiếng Anh là “talkative” hoặc “chatty” thì giờ các bạn có thể thay thế bằng “garrulous”

hoặc “thân thiện” là “friendly” thì giờ có thể thay thế bằng “benign”
, hoặc “buồn” là “sad” sẽ được thay thế bằng “Plaintive”
Việc thay thế này có cần thiết không? Câu trả lời cũng tuỳ vào level bạn đang ở đâu và mức hài lòng của bạn như thế nào. Nếu các bạn cảm thấy hài lòng với mức hiện tại và không muốn học thêm thì những từ vựng này không cần thiết phải hoc thêm, còn nếu bạn muốn thay đổi không khí học điều mới để cho việc tiếng Anh đỡ tẻ nhạt (break the monotony) thì có thể tham khảo những bài mà Nomad chia sẻ. Sẽ không có một Websites, Fanpage hay ai là hoàn hảo cả, việc bạn tiếp xúc với càng nhiều nguồn thì càng giúp các bạn mở mang thêm kiến thức (widen your horizon), hi vọng Nomad sẽ đóng góp 1 phần nhỏ trong việc đó ^^
Lưu ý: những từ mà Nomad chia sẻ trong năm 2021 này sẽ hơi “khó nhai” về mặt chữ (spelling) nhưng nếu bạn biết đọc IPA (Phiên âm) thì là một lợi thế rất lớn để nói từ đó chính xác vì mỗi từ Nomad đều viết phiên âm sẵn cho các bạn dễ học.
Cuộc sống mà biết trước (predictable) là một cuộc sống khá tẻ nhạt (dull) phải không nào. Nomad tự cảm thấy sẽ không còn thú vị (lose interest) khi làm một việc nhất định trong 1 thời gian dài (2 years or more) cho dù nó là những nốt bổng hoàn toàn đi nữa, năm nay Nomad sẽ tìm một chút nốt bổng để bù đắp cho những năm tháng qua (Life sprinkles with ups and downs), kakaka
——-
Nomad sẽ bắt đầu chia sẻ loạt bài này vào sáng thứ 2 hàng tuần lúc 7h sáng từ ngày 14/02 (chọn một ngày cho dễ nhớ), trong năm nếu có những trend gì thì Nomad sẽ chia sẻ thêm tuỳ thời điểm và để “giữ khách” thì có thể Nomad sẽ viết 1 bài về TV vào sáng thứ 6 hàng tuần. Đó là kế hoạch năm 2021 của Nomad, hi vọng sẽ được các bạn đón nhận (embrace) và plan này sẽ thành công tốt đẹp (work out).
Nếu các bạn thích, hãy chia sẻ cho bạn bè biết nhé (If you’re into this content, SPREAD THE WORD)
xoxo
Nomad with love,